Bạn có rất nhiều quần áo ? Nhưng không biết mặc gì ? Hãy thử những cách sau

Đứng trước tủ quần áo, có khi nào bạn tự than phiền vào bạn không có bộ đồ nào thích hợp với yêu cầu sử dụng mặc dù bạn đã mua sắm thật nhiều.
Nếu bạn mua sắm áo quần bừa bãi, chưa tính toán, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy thiếu thốn hoặc không biết sử dụng cái nào cho phù hợp. 
Để giải quyết hợp lý nhu cầu may mặc và thời trang bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau đây, dù nhỏ nhặt nhưng hết sức cần thiết.
1. Sắp xếp áo quần hiện có:
Trước tiên, bạn cần phải giải quyết chính xác các bộ áo quần bạn cần để có thể sử dụng, rồi sau đó bạn sẽ lên kế hoạch để may hoặc mua sắm thêm tùy theo điều kiện tài chính của bạn.
 
Phân loại áo quần và xác định yêu cầu sử dụng:
  • Những bộ áo quần bạn thích và sẽ mặc  Giữ lại trong tủ
  • Những bộ cần sửa lại hoặc thay các bộ phận  Cắt ngắn hoặc xuống lai, đơm nút, kết khuy
  • Những bộ đã bạc màu hay bị rách  Cần loại bỏ
  • Những bộ bạn sẽ không bao giờ mặc nữa  Loại bỏ
  • Những áo quần không hợp với bất cứ cái nào trong tủ  Hãy mua thêm 1 cái váy hoặc quần hợp với nó để sử dụng
2. Sử dụng áo, quần, váy, … không đồng bộ
  • Quần áo không đồng bộ được xem như là những món đồ riêng biệt, gồm các loại áo như: áo cánh ngắn, áo khoác, áo lạnh,… Các loại quần hay váy như: quần âu, váy đầm, quần váy, quần jean, quần short,…
  • Nếu bạn biết cách phối hợp những áo quần không đồng bộ trong tủ quần áo của bạn, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền trong nhu cầu may mặc, góp phần làm tăng thêm sự đa dạng cho áo quần của bạn. bạn có thể kết hợp một cái áo cánh với một quần váy dài mà bạn thích.
  • Điều cần lưu ý khi sử dụng trang phục từ những áo, quần, váy,… không đồng bộ là váy hoa hoặc sọc kẻ phải được đi kèm với áo màu trơn… như thế mới tạo nên bộ trang phục phù hợp, nên tránh áo hoa mặc kèm theo quần sọc, hoặc ngược lại vì sẽ bị rối mặt, không đẹp.
 
Từ những yếu tố vừa nêu, chúng ta có thể rút ra nguyên tắc chung:
 
Khi kết hợp áo quần không nên kết hợp áo và quần có hai loại hoa văn hay hình in trên vải khác nhau mà chỉ nên sử dụng hoa văn (hoặc hình in, sọc kẻ,…) đi kèm với màu trơn, màu nhạt đi kèm với màu sậm hoặc ngược lại.
 

Back to Top
X

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chat với chúng tôi