Hướng dẫn chọn vải may áo thun đồng phục phù hợp

Bạn đang tìm kiếm chất liệu vải phù hợp để đặt may áo đồng phục cho công ty?Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!
 
Áo thun đồng phục là chọn lựa thông minh của nhiều doanh nghiệp. Những chiếc áo thun mềm, dễ thoát mồ hôi, có độ co giãn tốt mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Thiết kế áo có phần tay và cổ cùng độ dài – rộng phù hợp có tác dụng tôn dáng người mặc và tạo phong thái lịch sự, chuyên nghiệp hơn.
 
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vải thun có thể dùng cho việc may áo đồng phục. Vải ngoại có, nội cũng nhiều do đó dễ gây tâm lý hoang mang, khó lựa chọn cho những ai không rành về các loại vải thun bày bán.
 
Để giúp cho việc lựa chọn chất liệu may áo đồng phục trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo những thông tin sau nhé!
 
Vải may áo thun đồng phục được chia thành 2 loại chính:
 
Thun trơn
Vải thun Cotton là loại vải phổ biến nhất, rẻ và nhẹ, thích hợp may được nhiều kiểu áo thun khác nhau, như phổ biến nhất là áo thun cổ tròn hoặc áo thun cổ bẻ.
 
_Áo thun trơn 100% cotton:
Đặc tính: Với 100% sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông).
 
Ưu điểm: khả năng thấm hút mồ hôi tốt.
 
Nhược điểm: mặc hay bị nhăn và giá thành cao.
 
 
trơn 100% cotton
Vải thun trơn 100% cotton
 
Độ co giãn: có 2 loại 2 chiều và 4 chiều, loại 4 chiều mặc sẽ thoải mái và co dãn tốt hơn
 
_ Vải áo thun CVC: (thường gọi cotton 65/35)
Đặc tính: Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Áo thun mang tính chất của cả hai loại sợi cotton và PE cấu thành nên giá thành loại này cũng còn cao, do độ cotton chiếm đến 65%.
Vải Thun cvc
 
Vải thun CVC
 
Độ co giãn: 2 chiều và 4 chiều
 
_Vải áo thun TC: (thường gọi cotton 35/65)
Đặc tính: cảm giác ngoài độ mềm mại của vải nhưng vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun và được đa phần sử dụng.
 
TC
 
Vải áo thun TC
 
Độ co giãn: 2 chiều và 4 chiều
 
_ Vải áo thun PE: (Polyeste)
Đặc tính: có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến. Độ co giãn: 2 chiều, rất ít co dãn
 
Vải thun may áo Polo
_ Vải cá mập
Đặc tính: vải được dệt kim, mắt lưới to hơn vải thun trơn, có độ nhám. Ngoài ra vải cá mập cũng có loại 100% cotton, 65/35% cotton, 35/65% cotton hay PE
 
Shark
Vải cá mập
 
    Độ co giãn: 2 chiều, ít dãn
 
_ Vải cá sấu : 
Đặc tính: làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn (lỗ lưới đan dệt to hơn cotton trơn). Mắt dệt nhỏ và mịn hơn loai cá mập. Ngoài ra vải cá sấu cũng có loại 100% cotton, 65/35% cotton, 35/65% cotton hay PE
 
Cá sấu
Vải cá sấu
 
    Độ co giãn: 2 chiều và 4 chiều
 
Vải thun lạnh:
 
Vải thun lạnh có thành phần là 100% sợi PE. Khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy bề mặt phải bóng láng, co giãn 1 chiều, không có lông vải. Thích hợp khi sử dụng in chuyển nhiệt.
Thun lạnh
 
Vải thun lạnh
 
Độ co giãn: 2 chiều, 4 chiều.
 
Biết rõ về các loại vải trên sẽ giúp bạn lựa chọn chất liệu cho áo thun đồng phục hiệu quả hơn tùy theo tính chất và độ nặng nhọc của công việc.
 
Chúc công ty bạn chọn được chất liệu vải may đồng phục áo thun thật đẹp và thoải mái!

Back to Top
X

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chat với chúng tôi