THIẾT KẾ XUẤT PHIM IN LỤA

Sau khi bạn hoàn tất bản thiết kế mẫu, việc còn lại là tách bản và xuất phim in lụa, sau đó đưa sang xưởng in:
 
  • Bạn cần xuất phim để chụp bản in lụa?

  • Hiện tại tại phòng thiết kế nơi bạn không có máy xuất phim?

  • Bạn muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín để giao công việc này?

 
Công việc xuất phim in lụa đôi khi được thực hiện tại chỗ với những kích thước nhỏ. Còn đối với những kích thước lớn hơn bạn có thể đưa ra bên ngoài thực hiện. Ở chỗ chúng tôi chuyên về xuất phim – vẽ mẫu và có kinh nghiệm chụp bản, nên việc này thực hiện khá tốt. Tùy theo chất liệu in sẽ có phương pháp tách bản phù hợp.
 
Ví dụ như in màu nước thường móc nét, in dẻo thì xóa nét chẳng hạn. Khi xuất phim in lụa tức là in đen trên giấy cal hay phim nhựa. Hiện nay giấy cal ít ai sử dụng, vì khi có những mảng màu to làm cho giấy bị nhũng và sẽ lệch tắc kê. Hoặc khi gặp môi trường ẩm giấy cal sẽ bị co dúm mất chính xác. Về chuẩn kỹ thuật chủ yếu ra phim nhựa. Độ chính xác cao cũng như hạt tram mịn-rõ nét dễ dàng cho khâu chụp bản và in ra chuẩn.
 
Lưu ý phim nhựa này khác với phim quang cơ trong in Off-set. Phim quang cơ không phải là lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn mà lại đội chi phí cao. Xuất phim nhựa trong là phổ biến và tiết kiệm.
 
Xuất phim in lụa : Phục vụ nhu cầu in phim cho các xưởng in. In lụa Quần áo thời trang, thùng carton, bao nylon, túi giấy và in ấn in lụa nói chung.Chúng tôi in phim (xuất phim) bằng chất liệu phim nhựa nhập Hàn Quốc có chất lượng tốt. Không bị lệch tắc kê, bắt sáng tốt, bảo quản được lâu.
 
Đối với khâu chụp bản cần nhất là phim phải chất lượng mới cho ra bản chụp đúng kỹ thuật. Vì vậy bản phim mực phải đen, hình ảnh sắc nét, hạt tram mịn và đều (rõ hạt) mới giúp cho công đoạn lên bản đỡ vất vã.
 
trame
Hình ảnh sau khi được TRAM HOÁ và chồng bản
 
trame
Sau khi in xong hình ảnh có hình ảnh như hình mẫu – mỗi một kỹ thuật in có nét đẹp riêng
 
in lua truyen thong
In lụa truyền thống bằng thủ công, thợ in đang kéo màu
 
Nhận file xuất từ Ai, Cdr, PDF, Cad
File xuất là JPG, TIF phải được chuyển thành tram. Hạt tram có kích thước lớn hoặc nhỏ để chụp bản lụa còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng. phương tiện kỹ thuật. Nếu lần đầu chưa quen thông số có thể in mẫu không tính phí.
 
Một vài lưu ý khi Quý khách đặt in (xuất phim in lụa)
Để tiết kiệm thời gian, công sức Quý khách nên tách bản trước, mỗi màu là một bản đối với các hình ảnh có nhiều màu . Hoặc tram hóa đối với hình ảnh bimap nhiều màu sắc. Quý khách nên ghi rõ thông tin về kích thước, số bản in, và những yêu cầu khác.
 
Quy trình đặt hàng thiết kế xuất phim in lụa riêng:
 
1. Báo giá khởi điểm
Báo giá ban đầu qua điện thoại, giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, hoặc lập bảng báo giá chi tiết . Gửi vào Email: ngoanhvan@hozota.com.
 
2. Thông tin về đơn hàng
Xác nhận thông tin về số lượng, loại giấy, kiểu in (màu hoặc trắng đen), thời gian giao hàng
 
3. Báo giá đơn hàng cụ thể
Để tiện về việc giao dịch về sau chúng tôi báo giá cụ thể chi tiết qua Email theo thông tin Quý khách cung cấp.
 
4. Qúy khách cọc tiền
Quý khách tiến hành cọc tiền theo đơn hàng (50%) . Phần còn lại sau khi nhận hàng thì trả đủ. Hoặc Quý khách trả đủ 100%. Hoặc có thể chuyển khoản–>phần liên hệ.
 
5. Thực hiện đơn hàng
Chúng tôi thực hiện đơn hàng gia công in ấn và đóng gói.
 
6. Giao hàng
Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. Quý khách ở Tỉnh thành khác vui lòng đóng thêm phí phụ thu.

Liên hệ Zalo/Hottline: 01218699119

Hoặc gọi tổng đài : 08 65596539

 

Kỹ thuật tách màu in lụa là kỹ thuật được sử dụng khi nhà in, thợ in muốn kéo lụa một bức ảnh mà không dùng kỹ thuật in dạng mảng màu mà dùng kỹ thuật làm tram cho hình nhằm tạo nên những hiệu ứng sống động, chân thực hơn cho bản in.Thông thường, kỹ thuật in lụa sử dụng những phương pháp tách màu cơ bản như: kỹ thuật tách màu in lụa trong photoshop, kỹ thuật tách màu in lụa trong corel, kỹ thuật tách màu in lụa trong Illustrator.
Kỹ thuật tách phim in lụa
ky thuat tach phim in lua
 
Phương pháp in tách màu cho in lụa được áp dụng cho nhiều loại hình khác nhau: kỹ thuật in lụa trên áo thun, kỹ thuật in lụa trên vải, kỹ thuật in lụa trên giấy, kỹ thuật in lụa trên nhựa, kỹ thuật in lụa trên kính, kỹ thuật in lụa thiệp cưới, kỹ thuật in lụa chữ nổi.Xuất phim in lụa cần thiết phải thật đen để che phần lụa cần in không cho đóng rắn khi chụp bản, bạn có thể dùng máy in lazer để in phim bằng giấy can(giấy bóng mờ), phim máy in ra càng đen càng tốt, kiểm tra bàng cách hướng lên bóng đèn tuýp để kiểm tra độ phủ của mực in từ máy ra.
 
Nếu in phim từ máy in lazer thì nhất thiết phải phun xăng xe lên phim để tăng độ đen của phim (có thể tăng gấp đôi), và một điều rất quan trọng nữa đó là máy để in ra phim, chỉ là máy in lazer nhưng không phải đắt tiền là in phim tốt, mình trước có mua 1 máy in lazer hàng cũ, có thể nói nó là loại tốt nhất mà các dịch vụ xuất phim không thể bằng được, sau khi in và phun xăng độ đen của nó không làm ánh sáng lọt qua được.
 
Xuất phim in lụa để chụp bản thế nào?
 
Chuyên gia in lụa trả lời câu hỏi cách xuất phim in lụa thế nào để chụp bản đẹp và chồng màu chính xác?
 
may in phim
 
Câu hỏi
 
Tôi mới bước vào nghề in lụa, vấn đề tôi đang gặp phải là xuất phim in lụa. Tôi cũng có nên mạng tìm hiểu và mua máy laser như hướng dẫn nhưng không biết có xuất phim được không bởi độ đen của mực không được hoàn toàn. Chính vì vậy tôi muốn hỏi cách xuất phim thế nào tốt nhất? Vật tư xuất phim in lụa cần chuẩn bị? Xin chỉ giúp tôi! (Thanh Hà) 
 
Trả lời  
 
Chào Hà ! Vấn đề bạn đang gặp phải cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn mới vào nghề in lụa. Hôm nay, chuyên gia in lụa sẽ tư vấn và giải quyết giúp bạn và mọi người. 
 
Xuất phim in lụa là bước đầu quan trọng quyết định các bước tiếp theo trong quá trình thực hiện kỹ thuật in lụa. Bởi thế mà nó quan trọng phải đảm bảo nhiều yếu tố như: độ đen tối đa, đường cạnh phải sắc nét, không có độ co dãn về kích thước...
 
Mọi người hoàn toàn có thể chủ động xuất phim tại nhà, giống như việc bạn tìm hiểu theo sự hướng dẫn trên mạng là chính xác. Sau đây là hướng dẫn từ chuyên gia in lụa về vật tư cần thiết để thực hiện khi xuất phim chính xác. 
 
Vật tư cần chuẩn bị xuất phim in lụa tại nhà
 
Máy laser Cannon 2900: Nên sử dụng loại máy chính hãng bởi nó có bộ Cartridge chuẩn khi in sẽ đẹp và có độ đen tốt
Giấy can Anh A4 GATEWAY, 83gsm - 250 tờ/hộ: Mua loại giấy Can có định lượng dày 83 hoặc hơn nữa cũng được. Không nên dùng loại giấy có định dạng mỏng bởi dễ bị co giãn.
Phần mềm Corel Draw: Bạn nên sử dụng phầm mềm này in trực tiếp ra sẽ giúp các phần tử có độ đen tốt nhất và sắc nét nhất bởi nó là dang Vector.
 
Lỗi thường gặp khi xuất phim in lụa
 
Độ đen của các phần tử trên tờ Can không tối đa
Khi khớp các màu nhau lại không chuẩn, bị lệch, hở màu
 
Cách khắc phục lỗi xuất phim in lụa
 
Kiểm tra lại xem vật tư bạn sử dụng đã chuẩn như trên chưa
Xem lại đã để độ đen tối đa cho các phần tử ở trong phầm mềm Corel Draw hay chưa
Nếu phần tử bị mờ nhạt có thể dùng bút lông để tô lại một số chỗ
Thay đổi bằng phương án tự ra out phim tại nhà bằng máy in phun màu
Tốt nhất nên qua đơn vị chuyên ra phim nhựa quang cơ học

Back to Top
X

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chat với chúng tôi