Thread count, chỉ số sợi

Thread count là tổng số lượng sợi, theo chiều ngang và chiều dọc trong một inch vuông (2.54 cm vuông), có nhiều nơi họ dùng đơn vị là centimet vuông.
 
Số lượng sợi lê thuộc vào các yêu tố như lớp vải và độ lớn của sợi. Lớp vải có nghĩa là sợi dùng dệt vải được xe từ nhiều sợi đơn ! Vải một lớp được dệt từ các sợi đơn, trong khi vải hai lớp được làm từ các sợi đôi, xe từ hai sợi đơn thành một sợi dể dệt.
 
Việc dùng sợi mịn để dệt sẽ cho ra vải có tổng số sợi cao trong một inch vuông. Vải sẽ mềm mại và mợt mà hơn, việc khiến cho vải có chỉ số sợi cao sẽ được yêu chuộng hơn vải có chỉ số sợi thấp. Sợi mịn sẽ khiến vải mỏng manh hơn và không bền chắc. Vải hai lớp là giải pháp cho vấn đề này. Dùng sợi dầy và chắc hơn để tạo ra loại vải bền chắc và nặng hơn.
 
Hiện nay thường người ta xem số sợi để quyết định cho việc mua các tấm ra trải giường. Tuy nhiên đôi khi việc sợi bông được xử lý ra sao quan trọng hơn là số lượng sợi trong một inch vuông như chúng ta thường nghĩ .
 
Theo cách phán đoán thông thường thì tổng số sợ cao hơn 100 sẽ được coi là vải mịn, lý tưởng nhất là cao hơn 180. Có một số vải với chỉ số sợi lên đến trên 1000. Tất cả mọi chỉ số sợi nếu vượt qua 400 thì được coi là không bình thường và đôi khi chỉ số sợi không còn là yếu tố quyết định cho chất lượng. Flanell, dù có chỉ số sợi rất thấp nhưng rất được yêu thích.
 
Sản phẩm mà chỉ số sợi được coi là quyết định nhất là các loại vải miếng là ra giường.
 
Tuy nhiên hiện nay đang có nhiều nhà sản xuất quần áo may sẵn dùng vải có chỉ số sợi cao , phối hợp với việc vải được làm từ sợi bông cao cấp từ Ai Cập. Lại có một số nhà sản xuất coi chỉ số sợi là duy nhất và cho in luôn cả chỉ số sợi lên bao bì đóng gói cho các sản phẩm từ áo sơ mi đến áo đầm phụ nữ.
 
Các nhà sản xuất sản phẩm cao cấp đang bắt đầu dùng các loại vải có chỉ số sợi từ 170 đến 180 để sản xuất áo sơ mi đàn ông, một loại sản phẩm mịn mát không thua gì tơ lụa …

Back to Top
X

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chat với chúng tôi