Tiêu chí chọn quần áo cho trẻ em

"Thoải mái là yếu tố quan trọng nhất"
Chọn quần áo thích hợp với trẻ và các hoạt động của chúng là rất cần thiết. Các loại trang phục quần yếm, áo quần để vui chơi, áo may ô, quần chẽn gối, quần áo ngắn, áo sơ mi tay ngắn và các kiểu áo đầm đơn giản là thích hợp nhất.
Đồng phục trường mầm non cho cô và bé
Đồng phục trường mầm non cho cô và bé
1. Nên chọn những bộ quần áo
  • Hơi rộng rãi một chút
Trẻ con ở độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi rất hiếu động, chúng thích chạy nhảy, lèo trèo, chơi các loại trò chơi… Những bộ quần áo rộng rãi, thích hợp sẽ không làm cho các hoạt động của trẻ bị hạn chế.
  • Thoải mái
Vải bông và vải bông hỗn hợp được ưa chuộng hơn hàng dệt tổng hợp. Hàng vải bông hút mồ hôi và không làm da khó chịu. Vài loại hàng dệt nhân tạo như sợi tổng hợp và nylon không hút được nước. Những đường nổi dày cộm dưới cánh tay, những mảnh vải trang trí bằng nylon hay những đường thêu dày đặc có thể làm bộ quần áo kém thoải mái khi mặc.
  • Dễ mặc vào và dễ cởi ra
Những hột nút hay dây kéo khó cài có thể làm mất thời gian vốn rất bận rộn của cha mẹ. Hơn nữa vào lúc 3 tuổi có thể trẻ muốn tự mặc quần áo… Những bộ quần áo được may bằng các kiểu đơn giản với những nút cài đơn giản sẽ giúp trẻ học cách tự mặc lấy áo quần dễ dàng hơn.
  • Dễ giặt, không cần ủi hoặc chỉ cần ủi sơ:
Quần áo trẻ con thường phải chịu đựng được sự giặt giuc thường xuyên và sử dụng hàng ngày nên rất cần tạo sự tiện lợi cho các bà mẹ có con nhỏ và luôn bạn rộn.
Quần áo lót của trẻ phải thoải mái vì nó trục tiếp tiếp xúc với da. Đối với khí hậu nóng của cước ta, sử dụng đồ lót bằng vải bông là sự chon lựa tốt nhấtcho trẻ vì nó hút được ẩm. Đồ lót không nên có băng thun chật vì nó sẽ cản trở lưi thông máu trong cơ thể.
2. Giữ gìn quần áo của trẻ:
  • Quần áo trẻ phải được giặt giũ mỗi ngày
  • Vớ và đồ lót phải được thay khi cần thiết
  • Áo quần bị rách hoặc bị thủng phải dược vá ngay
  • Khi giặt áo quần phải xả nước kĩ để tất cả những vết xà phòng được trôi sạch, nếu không nó sẽ làm cho da của trẻ bị ngứa ngáy, khó chịu.
 

Back to Top
X

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chat với chúng tôi